Monday, May 29, 2017

ชวนมาออกกำลังกาย มาปั่นจักรยาน กินลมชมวิว กันที่บึงหนองบอน

ศูนย์กีฬาทางน้ำและเลนปั่นจักรยาน บึงหนองบอน หรือที่นิยมเรียกสั้นๆ ว่า " บึงหนองบอน " นั้นเป็นหนึ่งในโครงการแก้มลิง ตามพระราชดำริ เพื่อแก้ปัญหาน้ำท่วมกรุงเทพ ทางฝั่งตะวันออก ลักษณะเป็นบึงรับน้ำขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ที่ เฉลิมพระเกียรติ ร.9 ซอย43 เขตประเวช กรุงเทพฯ  อยู่ใกล้ๆ กับสวนหลวง ร.9 นี่เอง ซึ่งหาเจอได้ไม่ยากเลย  • ด้านในจะมีศูนย์กีฬาต่างๆให้บริการ โดยเฉพาะกีฬาทางน้ำ เช่น เรือใบ วินเซิร์ฟ เรือคยัค เรือกรรเชียง เป็นต้น  ซึ่งผู้ที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดข้อมูลได้จากเจ้าหน้าที่ภายในศูนย์ฯ     บรรยากาศสนามฟุตซอลกลางน้ำ ชิลล์ไปอีกแบบ
เครื่องออกกำลังกายกลางแจ้งที่ร่มรื่นจากเงาไม้ใหญ่ ทำให้เย็นสบาย ไม่รู้สึกร้อนจนเกินไป

ส่วนที่จะมาแนะนำกันเป็นพิเศษ คือส่วนของ เลนปั่นจักรยานที่สุดชิลล์  มาเริ่มกันเลยดีกว่า  
  • เลนจักยานที่นี่จะมีสัญลักษณ์บอกไว้ตลอดเส้นทาง ช่วยให้ผู้ขับขี่ได้ทราบระยะทาง และข้อควรระวังต่างๆ เพื่อความปลอดภัย 

  • ที่จอดรถจักรยาน เพื่อใช้จอดรถจักรยานให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เป็นที่เป็นทาง  ปลอดภัยจากอุบัติเหตุ โดยจุดจอดรถในลักษณะเช่นนี้จะมีให้เห็นอยู่ตลอดเส้นทางจักรยานภายในบึงหนองบอน


  • จุดแวะพักผ่อนระหว่าง มีจุดให้แวะพักหลายจุด หลากหลายรูปแบบ ตลอดเส้นทางจักยาน ไม่ว่าจะเป็นซุ้มนั่งริมน้ำ   เก้าอี้นั่งใต้ซุ้มต้นไม้ หรือเก้าอี้แวะพักริมน้ำ   ความชุ่มชื่นของน้ำ กับลมเย็นๆที่พัดอ่อน ๆ อยู่ตลอด ทำให้เรารู้สึกสดชื่นเย็นสบาย ไม่ร้อนอบอ้าว


  • ปิดท้ายด้วย มุมไฮไลต์สวยๆ ที่พลาดไม่ได้เลยคือ บริเวณจุดชมวิว ที่บรรยากาศร่มรื่นสุดๆ ทางเดินขนาบไปด้วยน้ำทั้งสองฝั่ง และมีต้นไม้ใหญ่ร่มรื่นตลอดสองข้างทาง เหมือนอยู่กลางน้ำ สดชื่นมากๆ ให้ความรู้สึกฟินสุด ๆ 
บรรยากาศสดชื่นที่ขนาบไปด้วยน้ำตลอดสองข้างทาง

ที่นั่งข้างทาง มุมถ่ายรูปเก๋ๆ หวานๆ 


จุดชมวิวกลางนึงน้ำ มุมถ่ายรูปสวยๆ ที่พลาดไม่ได้ บทสรุป ....   บึงหนองบอนแห่งนี้นับเป็นตัวเลือกที่ดีในการมาออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ ได้ในหลายๆ รูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการปั่นจักรยาน ฝึกกีฬาทางน้ำ เดินเล่น  หรือแวะมาพักผ่อน ถ่ายรูป กินลม ชมวิว สูดอากาศบริสุทธิ์ โดยไม่ต้องเดินทางไปต่างจังหวัดไกลๆ ความสุขง่ายๆ เพื่อสุขภาพที่ดี อยู่ในกรุงเทพใกล้บ้านเรานี่เอง

 อ้อ เกือบลืมไป ที่นี่เปิดให้เข้าได้ทุกวัน ตั้งแต่ 6.00 - 18.00 น นะจ๊ะ ...